Lắp Đặt Âm Thanh Quán Karaoke Chuẩn Chuyên Gia
Lắp Đặt Âm Thanh Quán Karaoke Chuẩn Chuyên Gia
Đơn giá: Liên hệ
Lắp Đặt Âm Thanh Quán Karaoke Chuẩn Chuyên Gia
Lắp Đặt Âm Thanh Quán Karaoke Chuẩn Chuyên Gia
Đơn giá: Liên hệ

Nguyễn Tăng Thịnh

Chuyên gia Kỹ thuật Âm thanh Vidia. Hơn10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Audio

Hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực âm thanh karaoke, hơn 5 năm sát cánh cùng Công ty thiết bị âm thanh Vidia, đồng hành cùng hàng ngàn dự án karaoke kinh doanh lớn nhỏ tại khắp khu vực miền Nam, anh Nguyễn Tăng Thịnh - Chuyên gia Kỹ thuật Âm thanh Vidia đã có những chia sẻ thật nhất về Âm thanh quán karaoke, dành riêng cho những ai đã và đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này.

Gắn bó hơn 10 năm với  nghề thi công và lắp đặt âm thanh cho quán karaoke, điều gì khiến anh Thịnh trăn trở nhiều nhất?

 

Không giống như lắp đặt dàn âm karaoke gia đình với mục đích hát vui để giải trí là chính, yêu cầu về chất lượng âm thanh thường không quá khắt khe chỉ cần vừa đủ hay. Lắp đặt dàn âm thanh karaoke kinh doanh thì hoàn toàn khác, mục đích chính là giúp mọi người giải trí để có lợi nhuận, số lượng người hát lớn, chất lượng âm thanh không chỉ hay mà còn phải khiến khách hát thích thú trở lại quán nhiều lần, thiết bị phải đảm bảo ổn định trong thời gian hoạt động liên tục. Vì vậy điều tôi trăn trở nhất khi nhận bất kì một dự án âm thanh quán karaoke nào là làm sao giúp khách hàng của mình sở hữu giải pháp kinh doanh hút khách nhất, tiết kiệm chi phí và thu lợi nhuận cao nhất. Hiện tại tôi cùng đội ngũ chuyên gia âm thanh Vidia đang nghiên cứu, thử nghiệm và đã lắp đặt nhiều cấu hình karaoke mới, được gọi là Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh. Tâm huyết của tôi là mỗi quán karaoke mình lắp đặt đều sở hữu Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh.

 

Hiện tại, không chỉ tại Sài Gòn mà cả các tỉnh lân cận quán karaoke mọc lên như nấm, nhưng có quán kinh doanh sôi động, quán lại vắng khách. Anh Thịnh có nhận định nguyên nhân vì đâu không ạ?

 

Quán karaoke vắng khách nguyên nhân chính là do âm thanh dở, nhạc lỗi thời, bên cạnh thì còn các nguyên nhân khác như phục vụ, trang trí, marketing,... Đa số chủ quán, quản lý quán karaoke tìm đến Vidia  nâng cấp âm thanh đều đang gặp khó khăn khi quán ngày càng vắng khách dù đã đổi mới cách phục vụ, trang trí, chạy chương trình khuyến mãi thường xuyên. Khách hàng liên tục than phiền về chất lượng âm thanh của quán, hát chỉ được 1,2 bài là gọi nhân viên yêu cầu chỉnh lại nhạc. Vidia đến khảo sát thực tế thì các quán này thường có chất lượng âm thanh khá kém cụ thể như: tiếng nhạc lấn át tiếng ca gây ù tai và tức ngực, tiếng ca thều thào hát rất hụt hẫng, micro và loa hú rít mất kiểm soát, nhạc khá chán vì chỉ toàn bài karaoke cũ phát trên nền video phong cảnh, beat nhạc không đủ độ tươi mới để tạo độ hứng thú cho người hát. Nếu là khách hát tôi cũng không muốn trở lại quán đó lần hai khi gặp các  tình trạng như vậy.

 

Như Anh Thịnh nói ở trên quán karaoke vắng khách 1 phần là do âm thanh dở. Vậy anh có thể cho biết lý do nào khiến các quán này lại có chất lượng âm thanh kém không?

Có 3 lỗi các quán này thường gặp nhất, thứ nhất là do cân chỉnh nhạc sai cách, thứ hai là do phối lắp thiết bị từ đầu sai, thứ ba là do phòng hát cách âm - tiêu âm không chuẩn. Nếu lỗi thứ nhất Vidia chỉ cần cân chỉnh và hướng dẫn nhân viên quán cân chỉnh lại với chi phí khá tiết kiệm, với lỗi thứ hai và ba thì buộc khách hàng nâng cấp thiết bị âm thanh, thay thế vật liệu cách âm ngốn một khoản phí không nhỏ. Đa số khách hàng đều nghĩ là quán họ chỉ mắc lỗi thứ nhất, nhưng khi Vidia khảo sát thì có đến 90% quán mắc lỗi thứ hai và ba, với 2 lỗi này thì buộc quán phải nâng cấp chứ có cân chỉnh âm thanh thì nhạc chỉ đỡ dở hơn chứ khó  hay lên được.

 

 

Vậy còn âm thanh lỗi thời, theo tôi biết là do nhạc không cập nhật những bài hát mới nhất thị trường đúng không anh? Hay còn những lý do nào khác, anh có thể nói rõ hơn được không ạ?

Bạn nói đúng một phần rồi. 2017, quán karaoke nào còn hát nhạc Midi tức các bài karaoke chỉ gồm chữ và nền phong cảnh thì quá lỗi thời. Hiện tại đã có rất nhiều đầu karaoke đời mới có lưu trữ sẵn các bài hát karaoke MTV, hát karaoke với video là MV của ca sĩ nổi tiếng. Ngoài ra, các đầu karaoke này có khả năng cập nhật nhạc online liên tục nên có thể đảm bảo quán karaoke có nhạc mới liên tục, trên thị trường có bài nào mới thì chắc chắn quán karaoke cũng có, không cần phải đợi ra Vol mới như trước.

Đặc biệt, xu hướng bây giờ của các quán karaoke là sử dụng đầu karaoke có kết nối máy tính bảng, màn hình Touch Screen để chọn bài karaoke. Việc chọn bài trở nên chuyên nghiệp và dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hát có thể dễ dàng chủ động thực hiện vài cú chạm lướt là tìm ra bài cần hát, còn chủ quán karaoke thì tiết kiệm được một khoảng phí lớn để thuê nhân viên phục vụ việc chọn bài.

Với Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh Vidia lựa chọn thiết bị trên tiêu chuẩn đã quy định sẵn. Đầu karaoke phải là phiên bản mới nhất 2018. Cập nhật nhạc mới online liên tục. Micro phải trang bị công nghệ tự động chống hú, chống ồn, điều chỉnh giọng ca. Sử dụng mixer kỹ thuật số Digital thay thế cho mixer/amply Analog. (Cho chất nhạc sáng, tươi mới như bar, pub, club...). Tùy vào diện tích phòng, phong cách nhạc của quán Vidia Pro cân nhắc chọn loa sân khấu thay vì loa karaoke để tái hiện âm thanh chuyên nghiệp. Đặc biệt, thiết bị phối ghép phải đảm bảo 4 yếu tố: Đủ âm lượng loa và công suất, đủ dải tần cho cả lời hát và nhạc, chế độ effect/echo hài hòa, chế độ cân bằng giữa phần lời và nhạc chuẩn (ưu tiên phần lời sáng rõ). Sử dụng máy tính bảng hoặc màn hình Touch Screen để chọn bài. Vida hỗ trợ lên cấu hình dàn âm thanh và  test thử dàn demo miễn phí 2 ngày tại quán.

Dù đầu karaoke , loa, micro, mixer... có mới đến đâu mà không chú ý đến yếu tố cách âm, tiêu âm, tán âm cũng coi như thua. Bởi vậy bên cạnh các cải tiến về công nghệ âm thanh Vidia đặc biệt chú trọng đầu tư nghiên cứu các Giải pháp cách âm - tiêu âm - tán âm mới nhất hiện nay. Công nghệ kết nối các vật lệu cách âm, tán âm và tiêu âm thành hệ thống mạng lưới âm trường hoàn hảo. Chọn vật liệu cách âm, tiêu âm, tán âm mới nhất 2018. Sử dụng các may đo tiếng ồn công nghệ mới nhất để đánh giá chất âm. Cam kết sử dụng vật liệu có khả năng chống cháy nổ tốt nhất 2018. Vidia sẽ hỗ trợ  lên bản vẽ thiết kế chi tiết hệ thống kỹ thuật âm thanh miễn phí.

 

Anh Thịnh có thể giới thiệu sơ về Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh mà anh và đồng nghiệp đang nghiên cứu và áp dụng cho các quán karaoke không?

 

Với hệ thống này Vidia áp dụng tất cả những công nghệ âm thanh mới nhất tại Việt Nam cho quán karaoke. Thứ nhất là công nghệ âm thanh Digital sử dụng Mixer+Main thay vì là amply Analog, giảm thiểu gần như hoàn hảo hiện tượng hú rè, tạo ra chất nhạc tươi mới, kích thích và sinh động hơn. Một số đối tác của Vidia có vừa sử dụng công nghệ Digital và công nghệ Analog thì có nhận xét là phòng nào sử dụng công nghệ Digital thì khách quẫy nhiệt tình và phản hồi tích cực hơn.

 

Dù đầu karaoke , loa, micro, mixer... có mới đến đâu mà không chú ý đến yếu tố cách âm, tiêu âm, tán âm cũng coi như thua. Bởi vậy bên cạnh các cải tiến về công nghệ âm thanh Vidia đặc biệt chú trọng đầu tư nghiên cứu các Giải pháp cách âm - tiêu âm - tán âm mới nhất hiện nay. Công nghệ kết nối các vật lệu cách âm, tán âm và tiêu âm thành hệ thống mạng lưới âm trường hoàn hảo. Chọn vật liệu cách âm, tiêu âm, tán âm mới nhất 2018. Sử dụng các may đo tiếng ồn công nghệ mới nhất để đánh giá chất âm. Cam kết sử dụng vật liệu có khả năng chống cháy nổ tốt nhất 2018. Vidia sẽ hỗ trợ  lên bản vẽ thiết kế chi tiết hệ thống kỹ thuật âm thanh miễn phí.

Quy trình làm việc rõ ràng, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ

Bên cạnh Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh thông minh. Thì Vidia còn điểm nào nổi trội hơn về dịch vụ không anh?

Hiện tại Vidia đang triển khai tối ưu dịch vụ để đảm bảo khách hàng của mình được hưởng mọi quyền lợi tốt nhất. Bất cứ khách hàng dù lớn hay nhỏ hợp tác với Vidia đều được thực hiện theo quy trình làm việc rõ ràng để đảm bảo bàn giao đúng tiến độ và chất lượng công trình cũng đạt được đúng 100% chất lượng Vidia cam kết. Mời bạn và quý khách hàng Vidia tham khảo quy trình làm việc căn bản khi hợp tác cùng Vidia.

 

Bước 1: Khảo sát nhu cầu

Xác định các thông tin về vốn đầu tư, vị trí quán, phong cách quán.Xác định số phòng, diện tích phòng để phân loại và lên cấu hình phù hợp cho từng phòng. Tư các yêu cầu và thắc mắc từ phía khách hàng.

Bước 2: Khảo sát quán karaoke

Chuyên gia âm thanh Vidia sẽ đến trực tiếp công trình để đo đạt và lấy các thông số cần thiết để lên bản vaer và cấu hình cho dàn âm thanh. Tư vấn trực tiếp mọi thắc mắc của bạn về Hệ thống công nghệ âm thanh mới.

Bước 3: Lên bản vẽ chi tiết

Lên bảng cấu hình dàn thiết bị âm thanh chi tiết cho toàn hệ thống. Lên bảng vẽ Setup chi tiết hệ thống âm thanh cho toàn quán. Lên bảng vẽ hệ thống kỹ thuật âm thanh (cách âm, tiêu âm, tán âm) chi tiết cho từng phòng hát.

Bước 4: Test thử dàn demo

Vidia mang dàn karaoke demo đến quán bạn để bạn và người thân hát thử 2 ngày. Nếu bạn không vừa ý Vidia Pro sẽ điều chỉnh cấu hình, mời bạn test lại. Nếu bạn đồng, vidia sẽ lên hợp đồng chi tiết.

Bước 5: Tiến hành thi công

Tiến hành thi công. Đo đạt các thông số bằng máy đo chuyên dụng để giúp bạn kiểm tra độ chuẩn của âm thanh phòng hát. Chuyển giao và đào tạo các công nghệ âm thanh cho chủ quán, quản lý hoặc nhân viên (Cân chỉnh âm thanh, cập nhật bài hát mới,...)

Bước 6: Bảo hành, bảo trì

Bảo hành và bảo trì Hệ thống công nghệ âm thanh theo dúng quy định của hợp đồng. Bất cứ khi nào xảy ra vấn đề bạn đều có thể liên lạc và nhận sự hỗ trợ nhanh nhất từ Vidia trong suốt quá trình kinh doanh.

 

Mọi dự án phải bắt buộc khởi đầu bằng khâu tư vấn và khảo sát

 

Anh Thịnh có lời khuyên gì cho những ai sắp tới đang cần nâng cấp âm thanh hay chuẩn bị thi công âm thanh cho quán karaoke không?

Như nãy giờ cũng trao đổi khá nhiều, xin được nhắc lại là không có gì quan trọng bằng việc sở hữu chất lượng âm thanh hút khách. Để đạt được điều này trước khi thi công bất kì công trình nào, nguyên tắc tiên quyết mà chúng tôi phải tuân thủ là thực hiện thật kỹ khâu tư vấn và khảo sát, chỉ có vậy mới đưa ra được giải pháp âm thanh tối ưu nhất cho từng quán karaoke.

 

 

 

Bởi vì tùy từng mức vốn đầu tư, từng cấu trúc phòng hát, từng yêu cầu của chủ đầu tư Vidia sẽ lên cấu hình thiết bị, cách lắp đặt bố trí, các giải pháp cách âm, tiêu âm phù hợp . Vidia sử dụng cấu hình Hệ thống công nghệ karaoke kinh doanh riêng biệt cho mỗi quán karaoke, không có quán karaoke nào có hệ thống âm thanh giống nhau.

 

 

Cùng nghe Chuyên gia âm thanh Nguyễn Tăng Thịnh nói về lắp đặt âm thanh cho quán karaoke

Mời bạn xem Hồ sơ năng lực về Vidia

Man
Man
28/12/2018, 14:32
  • 370
  • 0
Sắp xếp theo:
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi
0902.799.186
hoặc
Chat hỗ trợ trực tuyến